Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng

Bò nướng là một trong những món ăn du nhập từ ẩm thực nước ngoài được người Việt rất ưa chuộng ngày nay. Bữa tiếc cuối năm không thể thiếu món này trong thực đơn cùng ly rượu vang tổng kết cuối năm.

Nguyên liệu làm bò nướng

Thịt bò 500g (thịt bò mỹ hoặc ta đều được).

Ớt khô, bột ớt cay, tỏi

Tiêu đen, dầu, bơ

Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Lò nướng

Bò nướng mềm - ngọt thịt cho bữa tiệc cuối năm (Ảnh minh họa)

Các bước làm bò nướng chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò nướng nguyên tảng

Miếng thịt bò mua về rửa với nước muối 1 lần và rửa thêm 1 lần với nước sạch. Sau đó, bạn để vào rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò thịt bò nướng nguyên miếng

Ảnh minh họa: Internet

Bạn cho miếng thịt bò vào nồi ướp với các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, tỏi, bột ớt. Bơ cho tan chảy rồi phết đều lên miếng thịt bò.

Dùng tay đã đeo gang tay nilon để chà các gia vị thật đều trên miếng thịt bò sau đó bọc màng thực phẩm ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng thịt bò nguyên tảng

Quét mỏng một lớp dầu trên khay nướng và cho miếng thịt bò đặt vào khay. Sau đó, cho vào lò nướng và chọn chế độ nướng thịt. Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất trước khi nướng lò ngắt là xong, nếu muốn ăn chín kỹ thì có thể nướng thêm.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam : https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-bo-nuong-cho-bua-tiec-cuoi-nam-them-sang-trong-d165326.html

Bài viết mới

[getBlock results="6" label="recent" type="grid1"]